Các văn bản Luật có hiệu lực thi hành trong năm 2013 và 2014    Vụ “rắc rối tờ vé số”: Coi chừng hình sự hóa!     Thắng kiện vụ hứa thưởng hơn 54 tỉ đồng    Chính sách Lao động - Tiền lương có hiệu lực trong tháng 03/2015    Chính sách nổi bật có hiệu lực từ 01/03/2015    Thủ tướng nói gì khi đạo đức xã hội ngày càng suy thoái?   
DANH MỤC PHÁP LUẬT

Luật Sư Toàn Cầu

Tư vấn Luật

Văn bản Luật

Tin tức Pháp luật

Pháp luật cười

L. hệ Luật sư

Thơ & Nhạc

Tuyển dụng

TIN TỨC PHÁP LUẬT MỚI
THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY LUẬT BÙI TRỌNG HIỂN
ÐC: 223 Đinh Bộ Lĩnh - P.26 - Q.Bình Thạnh - TP.HCM
ĐT: 0913.15.33.15 - 0913.748.948
Email: luatsutoancau@yahoo.com
luatsuhien007@gmail.com

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Khách trực tuyến : 1
Nâng cao chất lượng và vị thế Luật sư

 (www.luatsutoancau.com)

Cập nhật lúc: 2013-11-27 | 10:35:00

TIN ĐỌC NHIỀU

30 Hoàng Diệu lung linh nến, hoa tưởng nhớ 49 ngày mất Đại tướng

Vụ ông Nguyễn Thanh Chấn: “Việc cần làm là minh oan cho người bị oan”

Câu nói hớ lật mặt “yêu râu xanh” tàn độc

Hà Nội xây cầu vượt 6 làn xe ở nút giao thông Long Biên

Dối chồng vắng nhà, gạ trai lạ "quan hệ" để tống tiền

Nguyên Phó chánh án TAND tối cao “vạch lỗi” vụ án oan 10 năm ở Bắc Giang

TIN LIÊN QUAN

Luật sư "hiến kế" giảm án oan

Một luật sư huyền thoại

Vị luật sư được nhiều người ao ước

 

(PLO) - Cục trưởng Cục Bổ Trợ Tư pháp (Bộ Tư pháp) Đỗ Hoàng Yến nhận định, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật LS có hiệu lực từ 1/7/2013 đánh dấu một bước quan trọng về tổ chức và hành nghề LS, góp phần nâng cao chất lượng và vị thế của LS trong xã hội. 

Sáng nay (22/11), Bộ Tư pháp với sự phối hợp của Chương trình đối tác tư pháp (JPP) đã tổ chức Hội thảo triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật sư (LS) và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Theo bà Đỗ Hoàng Yến, mặc dù Luật LS năm 2006 đã tạo những bước tiến đáng kể cho tổ chức, hoạt động, phát triển đội ngũ LS song chất lượng LS trước nhu cầu dịch vụ pháp lý của xã hội vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra cần giải quyết để hoạt động LS thực sự phát huy vai trò trong đời sống.

Vì thế, trước những yêu cầu mới của cải cách hành chính, cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế, để không ngừng nâng cao chất lượng LS và bảo đảm cho hoạt động LS tiếp tục phát triển ổn định và bền vững, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật LS đã tập trung sửa đổi, bổ sung một số điều nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức và hoạt động LS nhằm nâng cao chất lượng LS, chất lượng hành nghề LS, tạo điều kiện thuận lợi cho LS hành nghề và bổ sung một số qui định nhằm phát huy vai trò tự quản của tổ chức xã hội – nghề nghiệp của LS (Liên đoàn LS Việt Nam, các Đoàn LS) và làm rõ trách nhiệm quản lý nhà nước (Bộ Tư pháp, các UBND, các Sở Tư pháp), mối quan hệ giữa LS và các cơ quan trong tiến trình tố tụng...

Triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật LS, Chính phủ đã ban hành Nghị định 123/2013/NĐ-CP qui định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật LS và Bộ Tư pháp đang chủ trì xây dựng nhiều văn bản hướng dẫn như dự thảo Thông tư hướng dẫn bồi dưỡng bắt buộc về chuyên môn, nghiệp vụ của LS, Thông tư thay thế Thông tư số 21/2010/TT-BTP về việc ban hành qui chế tập sự hành nghề LS Thông tư ban hành chương trình khung đào tạo nghề LS.

Theo Hương Giang-Đức Tùng Báo Pháp luật Việt Nam

CÔNG TY LUẬT BÙI TRỌNG HIỂN - www.luatsutoancau.com