Phó Thủ tướng làm việc với Liên đoàn Luật sư VN    Chứng khoán phấp phỏng cùng Thông tư 36    Thêm sân bay Phú Quốc được hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài    Ám ảnh đeo bám kẻ trốn tội khiến ông Chấn tù oan    Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt áp dụng từ 01/04/2015    Phải có giải pháp hạn chế tối đa tiêu cực trong dự án ODA   
DANH MỤC PHÁP LUẬT

Luật Sư Toàn Cầu

Tư vấn Luật

Văn bản Luật

Tin tức Pháp luật

Pháp luật cười

L. hệ Luật sư

Thơ & Nhạc

Tuyển dụng

TIN TỨC PHÁP LUẬT MỚI
THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY LUẬT BÙI TRỌNG HIỂN
ÐC: 223 Đinh Bộ Lĩnh - P.26 - Q.Bình Thạnh - TP.HCM
ĐT: 0913.15.33.15 - 0913.748.948
Email: luatsutoancau@yahoo.com
luatsuhien007@gmail.com

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Khách trực tuyến : 1
Bị tăng án vì… cố tình mang thai để trốn pháp luật

(www.luatsutoancau.com)

Bị tăng án vì… cố tình mang thai để trốn pháp luật

Thứ năm 05/02/2015 04:45

 (PL)- Ngày 4-2, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã tuyên chuyển án từ hai năm tù treo thành hai năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Thị Thuấn về tội trộm cắp tài sản.

 Ngoài ra, tòa còn yêu cầu Thuấn phải hoàn trả hơn 111 triệu đồng đã lấy của người bị hại.

Theo hồ sơ, tháng 5-2013, Thuấn đang mang thai đứa con thứ hai ở tháng thứ ba và không có tiền để trang trải cuộc sống. Mẹ chị T. đã giới thiệu bị cáo vào giúp việc nhà cho chị T. Khi vào làm, Thuấn phát hiện chủ nhà có để tài sản trong tủ quần áo nên nảy sinh ý định chiếm đoạt. Sáng 11-6-2013, chị T. đi chợ,Thuấn mở cửa tủ quần áo và lấy ba lượng vàng SJC (trị giá hơn 111 triệu đồng) rồi bỏ trốn về nhà mẹ ở Bình Thuận.

Do đang mang thai, đi đường xa nên Thuấn bị ngất xỉu giữa đường và bị mất hai lượng vàng. Số còn lại Thuấn mang bán được 40 triệu đồng, đưa cho mẹ một phần để lo đám cưới cho mình, số còn lại thì tiêu xài cá nhân.

Ở cấp sơ thẩm, Thuấn xin lỗi và hứa sẽ trả toàn bộ số tiền nên chị T. đã viết đơn bãi nại cho bị cáo. Hơn nữa, từ trước và sau khi phạm tội Thuấn đang mang thai nên là tình tiết giảm nhẹ của pháp luật. Vì vậy, TAND quận 4 đã tuyên bị cáo hai năm tù treo và yêu cầu hoàn trả tiền cho người bị hại. Tuy nhiên, sau đó Thuấn không thực hiện. Chị T. cho rằng Thuấn đã lừa lòng tin của mình nên kháng cáo yêu cầu tăng mức hình phạt đối với bị cáo.

Theo tòa phúc thẩm, ở cấp sơ thẩm Thuấn đang mang thai nên được hưởng sự khoan hồng của pháp luật là đúng. Tuy nhiên, sau đó bị cáo không bồi thường cho người bị hại là thể hiện sự không thành khẩn. Và hiện nay bị cáo lại tiếp tục mang thai một lần nữa trong khi vụ án đang trong giai đoạn xét xử là thể hiện sự xem thường pháp luật. Vì thế, tòa chấp nhận một phần kháng cáo của người bị hại.

NGỌC THÂN

Theo PLO