Rắc rối mua BHYT theo hộ gia đình: TP.HCM tháo gỡ khó khăn ban đầu     Trách nhiệm pháp lý đối với hành vi giao dịch bị cấm trên thị trường chứng khoán    Người bị giam giữ được gặp thân nhân, luật sư    Công ty Luật Bùi Trọng Hiển tuyển dụng nhân sự    Chính sách nổi bật có hiệu lực từ 01/02/2015    Những quy định pháp luật mới có hiệu lực từ tháng 11-2013   
DANH MỤC PHÁP LUẬT

Luật Sư Toàn Cầu

Tư vấn Luật

Văn bản Luật

Tin tức Pháp luật

Pháp luật cười

L. hệ Luật sư

Thơ & Nhạc

Tuyển dụng

TIN TỨC PHÁP LUẬT MỚI
THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY LUẬT BÙI TRỌNG HIỂN
ÐC: 223 Đinh Bộ Lĩnh - P.26 - Q.Bình Thạnh - TP.HCM
ĐT: 0913.15.33.15 - 0913.748.948
Email: luatsutoancau@yahoo.com
luatsuhien007@gmail.com

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Khách trực tuyến : 1
Sửa đổi Hiệp định Vận chuyển hàng không Việt Nam - New Zealand

(www.luatsutoancau.com)

Sửa đổi Hiệp định Vận chuyển hàng không Việt Nam - New Zealand

19/03/2015 - 10:54 (GMT+7)

Hôm nay, tại New Zealand, Bộ trưởng Đinh La Thăng và Ngài Simmon Bridges, Bộ trưởng Giao thông New Zealand vừa ký Nghị định thư sửa đổi Hiệp định Vận chuyển hàng không giữa hai nước.

 

Bo truong

 

Bộ trưởng Đinh La Thăng và Bộ trưởng Giao thông New Zealand Simmon Bridges ký Nghị định thư sửa đổi Hiệp định Vận chuyển hàng không giữa hai nước trước sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam, New Zealand

Sáng nay (19/3), được sự ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Đinh La Thăng và Ngài Simmon Bridges, Bộ trưởng Giao thông New Zealand đã ký Nghị định thư sửa đổi Hiệp định Vận chuyển hàng không giữa Chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ New Zealand.

Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước New Zealand về vận chuyển hàng không được ký ngày 07/10/2003. Hiệp định sửa đổi được hai bên ký kết hôm nay bao gồm: Sửa đổi Điều 6 theo hướng quy định cụ thể các nguyên tắc và quy trình tham vấn giữa hai Bên khi phát hiện ra hãng hàng không không đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu của ICAO về an toàn hàng không và công nhận bằng và chứng chỉ có liên quan đến an toàn hàng không do bên kia cấp.

Nghi dinh thu sua doi Hiep dinh van chuyen hang kh

Bộ trưởng Đinh La Thăng và Bộ trưởng Giao thông New Zealand Simmon Bridges tại lễ ký Nghị định thư sửa đổi Hiệp định vận chuyển hàng không giữa hai nước. Ảnh: Nhật Bắc

Sửa đổi Điều 7 theo hướng đưa ra các quy định cụ thể đối với việc các Bên cam kết phối hợp chặt chẽ với nhau để bảo đảm an ninh hàng không, chống các hành vi can thiệp bất hợp pháp, phù hợp với các Công ước đa phương liên quan mà các Bên đã tham gia ký kết; quy định trách nhiệm của mỗi bên nhằm đảm bảo các biện pháp an ninh cần thiết cho chuyến bay của Bên kia trong lãnh thổ mình; quy định các hãng hàng không phải tuân theo các quy định đối với an ninh do Bên kia đề ra khi bay trong lãnh thổ quốc gia đó; trách nhiệm hỗ trợ lẫn nhau khi có các can thiệp an ninh bất hợp pháp, quy định việc trao đổi ý kiến giữa hai Bên khi có một Bên phát hiện Bên kia đã đi chệch ra khỏi các quy định về an ninh hàng không chung.

Sửa đổi Điều 10 theo hướng nới lỏng việc kiểm soát giá cước vận chuyển hàng không quốc tế; giá cước không yêu cầu phải đệ trình và có hiệu lực ngay. Nhà chức trách chỉ can thiệp khi phát hiện các hành động bất thường gây ảnh hưởng tới cạnh tranh lành mạnh như mức giá quá cao, quá thấp hoặc có trợ giá từ Chính phủ.

Sửa đổi Phụ lục (Bảng đường bay) theo hướng không hạn chế các điểm khai thác trên các đường bay giữa hai nước: các điểm xuất phát, điểm giữa, điểm đến và điểm quá bất kỳ.

Quy định này nhằm tạo điều kiện cho cho các hãng hàng không linh hoạt trong hoạt động khai thác đường bay mà không đồng nghĩa với việc trao đổi thương quyền 5 (quyền vận chuyển hành khách, hàng hóa giữa quốc gia cấp quyền và quốc gia thứ 3). Việc trao đổi thương quyền 5 sẽ do Nhà chức trách hàng không hai nước xem xét, thỏa thuận sau trên cơ sở nhu cầu khai thác và tình hình, nhu cầu thị trường. 

Thanh Tùng

                                                                                                              Theo Báo giao thông