TỪ 9/3, TP HCM CẤP ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE QUA TỔNG ĐÀI

(www.luatsutoancau.com)

Từ 9/3, TP HCM cấp đổi giấy phép lái xe qua tổng đài

08/03/2015 – 13:17 (GMT+7)

Từ sáng mai (9/3), Sở GTVT TP HCM sẽ thực hiện việc đăng ký cấp, đổi GPLX qua tổng đài 1081.

 

 

 
Người dân làm thủ tục cấp, đổi GPLX tại Phòng Quản lý sát hạch và cấp GPLX, số 252 Lý Chính Thắng, quận 3, TPHCM.

Ông Võ Trọng Nhân, Trưởng phòng Quản lý sát hạch và cấp GPLX (Sở GTVT TP HCM) cho biết bắt đầu từ 9/3, người dân có thể đăng ký số thứ tự để cấp, đổi GPLX qua tổng đài 1081.

Địa điểm được chọn thực hiện việc đổi GPLX qua tổng đài tại số 252 Lý Chính Thắng (quận 3). Tại đây có quầy tiếp nhận với bảng thông báo “Nơi tiếp nhận hồ sơ của người dân đăng ký qua tổng đài (08) 1081”. Trường hợp người dân đến trễ sẽ được làm thủ tục theo sự sắp xếp của cán bộ tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi giấy GPLX.

Theo ông Nhân thay vì trước đây người dân có nhu cầu cấp, đổi GPLX phải đến các điểm cấp, đổi GPLX lấy số thứ tự và chờ đợi. Với dịch vụ đặt số thứ tự để cấp, đổi GPLX qua tổng đài, người dân chỉ cần gọi điện đến số (08) 1081, cung cấp các thông tin gồm: họ tên người đổi GPLX; ngày, tháng, năm sinh; số chứng minh nhân dân (CMND), ngày cấp, nơi cấp, điện thoại để liên hệ.

Khi người dân có nhu cầu liên hệ qua tổng đài điện thoại viên của tổng đài sẽ hướng dẫn những giấy tờ cần mang theo. Chẳng hạn như: người dân cần mang theo hai ảnh 3×4 (chụp theo kiểu CMND), GPLX gồm bản chính và bản sao (không cần công chứng) và đơn đề nghị cấp, đổi GPLX (tải từ mạng, photo hoặc mua tại các điểm cấp, đổi GPLX)…

P1030617
Việc đăng ký qua tổng đài sẽ rút ngắn thời gian cấp, đổi GPLX cho người dân.

Các trường hợp thay đổi địa chỉ trên CMND phải mang theo sổ hộ khẩu để đối chiếu. Trong hồ sơ đổi giấy GPLX phải kèm theo giấy khám sức khỏe có hiệu lực dưới một năm.

Sau khi cập nhật đầy đủ thông tin với Phòng quản lý sát hạch và cấp GPLX, nhân viên tổng đài sẽ sắp xếp lịch và thông báo cho người dân ngày và giờ làm thủ tục theo quy định nhằm tránh cho người dân phải chờ đợi tại các điểm cấp đổi GPLX.

Sau thời gian thí điểm, nếu thấy ổn định, Sở GTVT TP HCM sẽ triển khai dịch vụ này đến các cơ sở còn lại. “Dịch vụ mới này sẽ rút ngắn thời gian chờ đợi, tiết kiệm công sức, giảm chi phí đi lại và để tránh tình trạng quá tải tại các điểm cấp, đổi GPLX”, ông Nhân cho hay.

Theo Phòng Quản lý sát hạch và cấp GPLX, thời gian qua để đẩy nhanh công tác cấp, đổi GPLX, Sở GTVT TP HCM đã thành lập nhiều địa điểm cấp, đổi mới để phục vụ nhu cầu của người dân. Đến nay đã có 7 điểm cấp đổi GPLX hoạt động trên địa bàn TPHCM.

Trong năm 2014, để giảm tải cho các Trung tâm Đào tạo và sát hạch Cấp GPLX, Sở GTVT TP HCM đã phối hợp với Bưu điện TP thực hiện việc trả GPLX đến tận nhà nếu người dân có nhu cầu.