TỬ HÌNH DƯƠNG CHÍ DŨNG, MAI VĂN PHÚC: NGƯỜI NHÀ KHÓC NGẤT KÊU OAN

www.luatsutoancau.com

(Soha.vn) – Người nhà bị cáo sau khi nghe tòa tuyên án Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc án tử hình, khi bước ra khỏi cổng đã khóc ngất, có người kêu oan.

Khoảng 18h ngày 16/12, những chiếc xe chở Dương Chí Dũng cùng 9 đồng phạm rời khỏi Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội. Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản tại Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam Vinalines đã có kết luận. HĐXX tuyên:

Bị cáo Dương Chí Dũng (cựu Chủ tịch HĐQT Vinalines) và bị cáo Mai Văn Phúc (cựu Tổng Giám đốc Vinalines) nhận tội tử hình.

Sau khi rời khỏi tòa án, nhiều người nhà của hai bị cáo Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc đã khóc ngất và liên tục kêu oan.

Bố của bị cáo Mai Văn Phúc mặc dù đã 87 tuổi nhưng gần như ngày nào ông cũng theo sát diễn biến phiên xét xử. Theo ghi nhận của phóng viên, khi ông bước ra khỏi cổng Tòa án nhân dân TP. Hà Nội phải có người dìu. Ông luôn miệng kêu “Oan quá!”

Còn anh của bị cáo Mai Văn Phúc thì nói: “Phiên tòa xét xử chúng tôi không phục. Oan sai cho bị cáo, không có cơ sở pháp lý nào để kết tội…”.